Dị ứng thời tiết

𝐃𝐢̣ 𝐮̛́𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐭

𝑫𝒊̣ 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒄𝒐́ 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒎 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈?

,… Do đó khi thời tiết ổn định trở lại, các triệu chứng của bệnh có xu hướng tự thuyên giảm. Thống kê cho thấy, dị ứng thời tiết thường có mức độ nhẹ đến trung bình và hầu hết đều thuyên giảm trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên vẫn có những trường hợp dị ứng thời tiết kéo dài qua 6 tuần (dị ứng thời tiết mãn tính). Mặc dù không đe dọa đến sức khỏe nhưng bệnh tiến triển dai dẳng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống – đặc biệt là ngoại hình và giấc ngủ. Chính vì vậy, bệnh nhân nên chủ động điều trị để kiểm soát bệnh trong thời gian sớm nhất và hạn chế nguy cơ bệnh tiến triển mãn tính.

Dù không phổ biến nhưng cũng có những trường hợp bị dị ứng thời tiết nghiêm trọng (thường gặp ở trẻ nhỏ có sẵn các bệnh lý dị ứng như viêm mũi dị ứng, mề đay và hen phế quản). Do đó, cần chủ động thăm khám và điều trị nếu nhận thấy triệu chứng có mức độ nặng, dai dẳng và kéo dài hơn 2 tuần.

𝑪𝒉𝒂̂̉𝒏 đ𝒐𝒂́𝒏 𝒅𝒊̣ 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕

Dị ứng thời tiết có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh lý da liễu và hô hấp. Chính vì vậy, bệnh nhân cần đến bệnh viện để được thăm khám trước khi điều trị. Dị ứng thời tiết được chẩn đoán chủ yếu qua thăm khám lâm sàng Chẩn đoán dị ứng thời tiết bao gồm các bước sau: • Thăm khám lâm sàng, khai thác tiền sử cá nhân và gia đình • Xét nghiệm IgE trong máu (ít được áp dụng) Thực tế, chẩn đoán dị ứng thời tiết chủ yếu thông qua thăm khám lâm sàng. Các xét nghiệm dị ứng khác ít khi được chỉ định trong trường hợp này.

Đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒅𝒊̣ 𝒖̛́𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕

️ 𝙃𝙖̣𝙣 𝙘𝙝𝙚̂́ 𝙘𝙖́𝙘 𝙮𝙚̂́𝙪 𝙩𝙤̂́ 𝙠𝙝𝙤̛̉𝙞 𝙥𝙝𝙖́𝙩 𝙗𝙚̣̂𝙣𝙝 Hạn chế với các yếu tố bùng phát bệnh là biện pháp quan trọng nhất khi điều trị các bệnh dị ứng. Biện pháp này có thể giảm nhẹ triệu chứng, ngăn bệnh lan rộng và tiến triển dai dẳng. Ở những trường hợp dị ứng nhẹ, triệu chứng có thể thuyên giảm chỉ sau 3 – 5 ngày cách ly và tránh tiếp xúc với các yếu tố bùng phát bệnh. Người bị dị ứng thời tiết nên tránh các yếu tố kích thích bệnh bùng phát Người bị dị ứng thời tiết cần tránh tiếp xúc với những yếu tố sau: Phấn hoa và các chất dị ứng trong không khí được xem là yếu tố phổ biến nhất kích thích triệu chứng của dị ứng thời tiết bùng phát. Do đó, bệnh nhân nên đeo khẩu trang và mặc quần áo dài tay khi di chuyển ngoài trời. Nếu sinh sống trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi mịn và chất dị ứng, nên sử dụng thiết bị lọc không khí để giảm tình trạng dị ứng da và đường hô hấp. Khi thời tiết lạnh, nên giữ ấm cơ thể và dưỡng ẩm da thường xuyên. Ngược lại trong trường hợp thời tiết nóng bức, cần giữ vệ sinh cơ thể và mặc quần áo thông thoáng để giảm ma sát, đồng thời hạn chế tăng thân nhiệt và bài tiết nhiều mồ hôi. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài – đặc biệt là ánh nắng từ 10:00 – 15:00. Dù không phải là yếu tố kích thích dị ứng thời tiết bùng phát nhưng bệnh nhân cũng nên hạn chế các yếu tố khiến bệnh chuyển biến nặng như thức ăn dị ứng, rượu bia, cà phê, kích thích cơ học, thuốc lá,…

️ 𝑫𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒕𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂̉𝒎 𝒕𝒓𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒄𝒉𝒖̛́𝒏𝒈

Các thuốc giảm triệu chứng, giảm kích ứng như các dòng kháng Histamin Các thuốc chống viêm như Corticoid Các thực phẩm hỗ trợ như Allex để thay đổi hệ miễn dịch của cơ thể tránh sự mẫn cảm và tái phát của dị ứng.

Allex chiết xuất từ quả Actinidia Arguta, đạt tiêu chuẩn FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) về an toàn và được cấp bằng sáng chế tại hơn 10 quốc gia (Úc, Singapore, Hàn Quốc, Nam Phi,…). Giải pháp tối ưu cải thiên triệu chứng, tần suất viêm da dị ứng mà không lo ngại về tác dụng phụ.

Xuất xứ: Hàn Quốc Hộp 1 lọ 120 viên ( dùng từ 1- 4 tháng tùy đối tượng) 𝐀𝐋𝐋𝐄𝐗 không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài và là giải pháp an toàn để cải thiện tình trạng cơ địa dị ứng trên bệnh nhân.

Allex luôn sát cánh cùng tôi trên khắp muôn nơi!