Hanoi Mediserv tham dự hội nghị Khoa học Ung thư và Y học hạt nhân

Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện, sáng 09/10/2020, tại Hội trường lớn nhà P, Trung tâm Y học hạt nhân & Ung bướu - Bệnh viện Bạch Mai (YHHN&UB) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (1970 -2020) và đón nhận các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bộ y tế.


Tham dự lễ mít tinh có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư đảng ủy, Thứ trưởng Bộ y tế; đồng chí Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ y tế; đồng chí Hoàng Thị Thơm - Phó vụ trưởng Vụ truyền thông & Thi đua khen thưởng, Bộ y tế; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Đại biểu Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIV, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện. Về phía lãnh đạo Bộ KHCN có TS. Dương Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ hạt nhân. Về phía lãnh đạo Hội Ung thư Việt Nam có GS.TS Nguyễn Bá Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, Nguyên Giám đốc bệnh viện K; Về phía Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam có GS.TS Phạm Minh Thông - Chủ tịch Hội điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Nguyên Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai; GS.TS Mai Trọng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Nguyên Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu. Về Trường Đại học Y Hà Nội có GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung Ương, các đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, lãnh đạo các bệnh viện; Các Giáo sư đầu ngành, các đồng chí trong Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai qua các thời kỳ, Các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ Trung tâm YHHN & UB các thời kỳ.


Trong bài phát biểu khai mạc, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Ra đời từ năm 1970, xuất phát ban đầu là tổ nghiên cứu chuyên đề phóng xạ y học, trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, ngày nay Trung tâm đã lớn mạnh và trở thành một Trung tâm YHHN & UB hoàn chỉnh, hiện đại, đồng bộ, là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội và là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho các cơ sở khác trong cả nước. 50 năm qua với tinh thần đoàn kết, nỗ lực công tác, cùng sự đóng góp công sức, trí tuệ của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ, viên chức, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai đã từng bước phát triển, đạt được nhiều thành tích, trở thành một Trung tâm có trang thiết bị hiện đại, nguồn nhân lực chất lượng cao đủ khả năng thực hiện các kỹ thuật khó, chuyên sâu trong cả hai lĩnh vực Y học hạt nhân và Ung bướu, phục vụ chẩn đoán, điều trị đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh.


Nhân dịp này, Tập thể cán bộ Trung tâm YHHN&UB, Bệnh viện Bạch Mai và cá nhân GS.TS Mai Trọng Khoa - Phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Nguyên Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhất của Chủ tịch nước vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Buổi lễ cũng công bố và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam cho nhiều tập thể và cá nhân của Trung tâm vì đã có nhiều đóng góp trong sự phát triển của Trung tâm 50 năm qua.