Lựa chọn men vi sinh như thế nào ?
LỰA CHỌN MEN VI SINH NHƯ THẾ NÀO ?

Ở các bài viết trước của Dinh dưỡng xanh 100 tuổi Nhật Bản cũng đã nói tới vai trò của lợi khuẩn, prebiotics và men vi sinh. Vậy 1 sản phẩm men vi sinh như thế nào là tốt? Và bổ sung như thế nào là hợp lý? Trước hết, chúng ta nhắc lại một chút về Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics để phân biệt nhé:

Probiotics – Lợi khuẩn Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, tạo thành hệ vi sinh vật trong đường ruột, có chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa của ruột. Probiotics có nhiều loại khác nhau, đem lại những lợi ích khác nhau cho đường ruột nói riêng và sức khỏe con người nói chung. Ví dụ như Lactobacillus, riêng nó cũng có tới hơn 50 loại, có tác dụng điều trị và ngăn ngừa nhiễm nấm, nhiễm trùng đường tiểu, hội chứng ruột kích thích, tiêu chảy do dùng thuốc kháng sinh, tiêu chảy do nhiễm khuẩn, tình trạng không dung nạp lactose. Một số loại Probiotics khác như Bifidobacteria, Saccharomyces boulardii. Các sản phẩm chứa Probiotics giúp duy trì sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn hữu ích đã hiện diện trong đường ruột bằng cách: giúp đào thải các vi sinh vật gây hại, hỗ trợ kích thích quá trình tiêu hóa, trung hòa các độc tố được tạo ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như là tổng hợp các vitamin. Trong những tháng đầu đời, 70% hệ miễn dịch của con người nằm trong đường ruột. Vì vậy, chăm sóc hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của trẻ là hết sức quan trọng. Các lợi khuẩn giống như một hàng rào bảo vệ đường tiêu hóa của trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, đồng thời kích thích hệ miễn dịch của trẻ sản sinh ra kháng thể bảo vệ cơ thể. Bổ sung thực phẩm có chứa Probiotics hay Men vi sinh Probiotics là một thói quen dinh dưỡng tốt cần được chú trọng và duy trì thường xuyên.

Prebiotis – chất tiền trợ sinh của lợi khuẩn Prebiotics là nguồn thức ăn cho Probiotics. Prebiotics tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Prebiotics không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non, nên nó còn nguyên khi xuống ruột già. Prebiotics nuôi dưỡng vi khuẩn ở ruột già và làm gia tăng hoạt động của chúng ở đây. Các chất tiền trợ sinh này góp phần duy trì sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích miễn dịch đường tiêu hóa, giảm khả năng ung thư ruột kết, giảm cholesterol trong máu, đồng thời tăng cường hấp thu khoáng chất và chống sâu răng, giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em. Là một chất xơ không tan, Prebiotics hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn và hạn chế các trường hợp khó tiêu do đầy hơi, táo bón. Tuy nhiên, Prebiotics chỉ có tác động tích cực tới cơ thể đã có sẵn các vi sinh vật hữu ích, bản thân Prebioticskhông sản sinh ra các sinh vật này. Hơn nữa, ăn nhiều thực phẩm có chất xơ (Prebiotics) gây ra tình trạng đầy hơi, đi tiêu nhiều hơn 2 lần trên ngày (nhưng không phải tiêu chảy). Prebiotics có ích cho sức khỏe nhưng không phải là chất thiết yếu nên không có khái niệm “thiếu Prebiotics” trong cơ thể. Chúng ta có thể bổ sung Prebiotics từ các nguồn thức ăn như đậu nành, yến mạch thô, lúa mì nguyên cám, lúa mạch nguyên cám, hành, chuổi, tỏi, a-ti-sô…

Một loại men vi sinh tốt là loại men chứa cả hai thành phần là Probiotics và Prebiotics. Hai phần phần sẽ hỗ trợ nhau và cùng tái tạo lại sự cân bằng vi khuẩn trong ruột, từ đó tích cực tới tiêu hóa và sức khỏe con người.

Dinh dưỡng xanh 100 tuổi Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo của 2 thành phần Probiotics (2 tỷ lợi khuẩn gồm 22 loại lợi khuẩn) và Prebiotics (Inulin/oligosaccaride). Bên cạnh đó còn bổ sung các vi chất dinh dưỡng, Canxi, Sắt, vitamin D, nhóm B,...) và 234 chiết xuất thực vật lên men, lá lúa mạch non,.. là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.

Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống