MSM là gì , tác dụng của MSM

𝗠𝗦𝗠 𝗹𝗮̀ 𝗴𝗶̀, 𝗰𝗼́ 𝘁𝗮́𝗰 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗴𝗶̀?

MSM là một hoạt chất có tên gọi đầy đủ Methyl Sulfonyl Methane. MSM được sử dụng nhiều để phục hồi cơ bắp cũng như có tác dụng tuyệt vời trong điều trị xương khớp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng MSM giúp các phần sụn khớp được tái tạo một cách nhanh chóng. Không khó để tìm thấy MSM trong các thực phẩm hằng ngày. Sữa bò, cà phê, cà chua, bắp, táo,… đều là những thực phẩm chứa MSM.

𝗠𝗦𝗠 𝗰𝗼́ 𝘁𝗮́𝗰 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗴𝗶̀? Mặc dù MSM có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể con người, tuy nhiên có 3 công dụng nổi bật nhất.

1. Đ𝙖̂̉𝙮 𝙣𝙝𝙖𝙣𝙝 𝙩𝙤̂́𝙘 đ𝙤̣̂ 𝙝𝙤̂̀𝙞 𝙥𝙝𝙪̣𝙘 𝙘𝙪̉𝙖 𝙘𝙤̛ Chế độ ăn của các vận động viên hay những người tập thể hình chắc chắn không thể thiếu MSM. Lý do là bởi MSM giúp giảm thiểu các cơn đau nhức do tập luyện cơ bắp. Ngoài ra, MSM cung cấp sulfur giúp làn da luôn khỏe mạnh và chống lại các tác động của môi trường. Nhờ đó, hoạt chất này được sử dụng nhiều để duy trì và tái tạo sức khỏe thể chất. Một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, MSM giúp con người giảm căng thẳng và stress, ngủ sâu hơn. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với người tập thể hình. Giấc ngủ là thời điểm cơ bắp tái tạo lại hoạt động. Do đó, từ lâu các thực phẩm chức năng bổ sung MSM đã được dân tập gym và thể hình rất ưa chuộng. 2. 𝙆𝙝𝙖́𝙣𝙜 𝙫𝙞𝙚̂𝙢 Sở dĩ nói MSM có thể kháng viêm là bởi hoạt chất này giúp gắn kết lại những tổn thương do ổ viêm gây ra. Nhờ đó, tình trạng viêm dần dần được cải thiện. MSM còn có khả năng ngăn cản các liên kết chồng chéo của collagen và protein trong da, giúp giảm sự khô cứng của bề mặt da. Khả năng kháng viêm của MSM đã được nghiên cứu và trình bày trong nhiều báo cáo khác nhau. MSM đồng thời cũng góp phần làm tăng gia sự sản xuất glutathione giúp cơ thể “chống chọi” lại sự tấn công từ các gốc tự do. 3. 𝑮𝒊𝒂̉𝒎 đ𝒂𝒖 𝒌𝒉𝒐̛́𝒑 Không khó để tìm thấy hoạt chất MSM trong các sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị xương khớp. MSM giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Nhờ đó mà tình trạng đau, viêm khớp được cải thiện rất tốt. Không chỉ vậy, nhờ sự tăng cường này mà hiện tượng thoái hóa khớp hay thấp khớp cũng được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt chất MSM giúp các sụn khớp được phục hồi rất nhanh chong. Do vậy, bổ sung thêm MSM vào cơ thể tạo điều kiện để các lớp đệm ở xương được tái tạo và hoạt động dễ dàng. Ngoài ra, như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, MSM còn có khả năng chống lại sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Tại vị trí viêm khớp, hàm lượng sulfur khá thấp và bị rối loạn bởi các hoạt động không bình thường của tế bào. MSM giúp tăng cường và bổ sung thêm lượng sulfur cần thiết để các tế bào thực hiện đúng chức năng của mình. Người ta cũng chỉ ra rằng, dùng MSM trong một khoảng thời gian có thể nhận thấy rõ các triệu chứng như đau lưng, mỏi lưng, đau gối giảm đi rõ rệt.